Bs Nguyễn Dư Tuy
Liên hệ: Bs Nguyễn Dư Tuy ĐT/ Zalo/ Viber/SMS theo số 0989.745.077 ( Hãy gửi hình ảnh tổn thương để được tư vấn)
21/09/2022 - 10:19 PMAdmin 55 Lượt xem

 

Nguyên nhân loét da ở người cao tuổi, người bệnh nằm liệt 

Trong các bệnh loét da ở người cao tuổi, người bệnh nằm liệt thì loét da chi dưới chiếm tỷ lệ rất cao (khoảng 70%) do hệ thống van một chiều của tĩnh mạch chân suy yếu làm khó khăn cho máu trở về tim, máu ứ đọng lại gây loét da ở cẳng chân.

Bệnh có thể xảy ra một bên hoặc cả hai bên cẳng chân. Bệnh cũng có thể biểu hiện loét ở da mắt cá trong do ứ trệ tĩnh mạch bên dưới.

Mắt cá ngoài của người cao tuổi cũng có thể bị loét, loét mắt cá ngoài lại có liên quan đến chấn thương làm lở loét do đi lại không vững gây vấp, trượt chân hoặc do một số động mạch của chi dưới bị suy yếu…

Một số người cao tuổi do nằm lâu bởi một số bệnh như tai biến mạch máu não, chấn thương gãy xương phải cố định hoặc bó bột phải nằm dài ngày.

Sức yếu không cử động, không thay đổi tư thế được hoặc muốn cử động, muốn thay đổi tư thế nhưng không có người hỗ trợ thì những vùng bị tì đè nhiều cũng rất dễ gây loét như vùng mông, bả vai, hai mạng sườn, vùng chẩm, gót chân…

Các dạng loét da ở người cao tuổi do tì đè này chủ yếu do da ở vùng đó thiếu chất dinh dưỡng bởi máu không lưu thông được trong một thời gian dài.

Một số người cao tuổi, người bệnh nằm lâu bị loét da có thể do suy dinh dưỡng bởi ăn uống thiếu (thiếu cả về số lượng, cả về chất lượng) hoặc không ăn được do bệnh tật, vì vậy lớp cơ, lớp mỡ dưới da mỏng đi rất nhiều và nếu bị tì đè nhiều thì da sẽ bị loét.

 

 Loét da ở người già

 

Điều trị mất da

 

Các giai đoạn phát triển của loét do tì đè theo từng cấp độ

Loét do tì đè trên da và mô dưới da thường xuất hiện ở những người già, người mắc bệnh ít vận động hoặc không vận động. Bệnh cần được phòng ngừa và điều trị loét da tì đè sớm, tránh gây thiếu máu và hoại tử mô.

Mức độ tổ thương của loét da do tỳ đè được chẩn đoán và phân độ theo tổn thương được mô tả một cách đồng nhất, cùng ngôn ngữ trong chẩn đoán cũng như  điều trị và chăm sóc. Hệ thống phân độ loét da tì đè này được thiết lập và chỉ  dùng cho vết loét do tỳ đè mà thôi. Sự phân độ được dựa vào mức độ tổn thương của các loại tế bào cũng như phần mô tả đáy của vết thương dựa trên kiến thức và kỹ năng lâm sàng căn bản

Cấp độ 1: Tổn thương lớp thượng bì và lớp bì

Đặc điểm: Da còn nguyên vẹn, không bị mất, có màu đỏ nhạt. Không ép trắng được ở một vùng khu trú thường trên một lồi xương.

Người có da đậm màu có thể không nhìn thấy làm trắng được, màu da có thể khác với các vùng xung quanh. Khi sờ cảm giác vùng da loét do tì đè giai đoạn này cứng và ấm hoặc lạnh hơn so với các vùng da xung quanh. Người bệnh có cảm giác đau.

Cấp độ 2: Tổn thương lớp thượng bì, lớp bì cùng lớp dưới da

Đặc điểm: Mất một phần lớp bì, biểu hiện là loét hở nông với đáy vết loét màu đỏ hồng, không đóng vảy, đáy vết loét nông, khô, chưa có mô hoại tử (tế bào chết có màu trắng đục). Vùng da này cũng có thể biểu hiện như vết phỏng nước, chứa đẩy huyết thanh còn nguyên vẹn hoặc bị hở, vỡ ra.

Cấp độ 3: Tổn thương lớp thượng bì, lớp bì, lớp mỡ cùng lớp dưới da

Đặc điểm: Mất mô toàn bộ lớp da, có thể thấy mô mỡ dưới da nhưng không lộ gân, xương hay cơ. Có thể có lớp vảy nhưng không lấp đầy được mô bị mất.

Có thể bao gồm đường hầm là lỗ rò.

Cấp độ 4: Tổn thương ăn sâu xuống gân cơ

Đặc điểm: Mất toàn bộ mô da và dưới da, làm lộ gân hay cơ. Có thể có lớp vảy màu vàng do hoại tử đục hay eschar ở đáy vết thương.

Thường xuất hiện đường hầm hay lỗ rò.

Các cấp độ loét da

Các cấp độ loét da do tì đè

Phương pháp điều trị loét da an toàn hiệu quả không sử dụng kháng sinh hay cắt ghép da

Bước đầu tiên là phải đánh giá chính xác tình trạng loét về vị trí, giai đoạn, kích thước, cảm giác đau và tình trạng vùng da xung quanh vết loét. Phải đánh giá lại vết loét da thường xuyên, hàng ngày hay ít nhất một lần một tuần. Nếu tình trạng của bệnh nhân không được cải thiện, liệu pháp điều trị cần thay đổi sớm. Bất kỳ biến chứng tiềm ẩn nào về sức khỏe của bệnh nhân cần phải được điều trị để hỗ trợ cho quá trình điều trị loét.

Làm sạch vết thương để tránh nhiễm khuẩn là rất quan trọng. Xung quanh vết loét da cần phải giữ sạch, 

Bạn không nên sử dụng thường xuyên chất khử trùng nhưng có thể cân nhắc sử dụng khi cần kiểm soát số lượng vi khuẩn (sau khi có đánh giá lâm sàng). 

Tìm hiểu về phương pháp điều trị loét da tì đè của Tây Y

Vết thương hở nên bôi gì

Hình ảnh vết thương hở lâu lành  

Thuốc kháng sinh trị vết thương

Kháng sinh trị vết thương ngoài da  

Thuốc bôi vết thương trầy xước

  Vết thương có mùi hôi

Cách làm vết thương mau khô

 Cách làm vết thương hở mau khô 

Chi phí ghép da

  Chuyển vạt da

Bỏng bô xe máy nặng

Giới thiệu phương pháp điều trị loét da tì đè bằng Cao dán Đông y an toàn không sử dụng kháng sinh hay cắt lọc ghép da

Sử dụng Cao Dán Đông Y gia truyền để điều trị cho người bị loét da tại nhà do bị liệt nằm lâu ngày đã được nhiều bệnh nhân tin tưởng và hồi phục nhanh chóng

Với Cao dán Đông y gia truyền của Bs: Nguyễn Dư Tuy thì việc điều trị loét da bị hoại tử giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn đối với bệnh nhân và ít tốn kém so với điều trị bằng phương pháp y học hiện đại, đặc biệt khi sử dụng Cao dán Đông y điều trị loét da bị hoại tử, mất da cho bệnh nhân nhà thì bệnh nhân hoàn toàn không phải sử dụng KHÁNG SINH

Cao dán vết thương Đông y có thành phần kháng sinh tự nhiên khi dán cao bệnh nhân có cảm giác mát dịu  ( Không có giác nóng như các loại cao dán khác). Cao dán sẽ tiêu diệt các vi khuẩn đã xâm nhập vào vị trí tổn thương, ngoài ra có tác dụng ngăn không cho vi khuẩn tiếp tục xâm nhập vào vị trí tổn thương.

- Cao dán có tác dụng dãn mạch, kích thích cơ thể tập trung các bạch cầu có tác dụng thực bào đến vị trí tổn thương để cùng tiêu diệt vi khuẩn. Ngoài ra cao dán kích thích cơ thể tại chỗ tổn thương tăng tưới máu để cung cấp oxy, chất dinh dưỡng...  để làm tổn thương mau lành, vì vậy việc điều trị các vết loét da bằng cao dán luôn đạt được hiệu quả tốt.

Không chỉ vậy, Cao dán Đông y còn có tác dụng sinh cơ trong việc lấp đầy miệng vết loét, vết thương hở.

Chữa loét da người già 

Cao dán Đông y gia đình Bs Tuy có:

Thành phần kháng sinh tự nhiên được chiết xuất từ thảo dược, khi dán cao bệnh nhân có cảm giác mát dịu  ( Không gây cảm giác nóng như các loại cao dán khác) Cao dán sẽ tiêu diệt các vi khuẩn đã xâm nhập vào vị trí tổn thương, ngoài ra có tác dụng ngăn không cho vi khuẩn tiếp tục xâm nhập vào vị trí tổn thương.

Cơ chế tác dụng Cao dán Đông y gia đình Bs Tuy.

Cao dán có tác dụng dãn mạch, kích thích vị trí được dán cao tập trung Bạch cầu, có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn đã xâm nhập, sinh sôi ở vị trí tổn thương đồng thời tiêu diệt vi khuẩn bắt đầu xâm nhậpCao dán kích thích cơ thể tại chỗ tổn thương tăng cường tưới máu để cung cấp Oxy, chất dinh dưỡng...  để làm tổn thương mau lành, vì vậy việc điều trị các vết Bỏng, lở loét ngoài da, vết mổ không liền, mụn nhọt, áp xe… bằng Cao dán luôn đạt được hiệu quả tốt.

Không chỉ vậy, Cao dán Đông y còn có tác dụng sinh cơ, tái tạo tổ chức da trong việc lấp đầy miệng vết lở loét, hoại tử, vết thương hở, vết bỏng...

 
Miếng dán chống loét cho người già
 
Cao dán vết thương
 

Cách phòng trị vết loét da tì đè hiệu quả cho người bệnh nằm liệt mà bạn cần biết

Loét do tì đè có thể diễn biến phức tạp, gây nặng thêm tình trạng bệnh vốn có, ảnh hưởng nghiêm trọng lên sự hồi phục của bệnh nhân, thậm chí gây tử vong trong nhiều trường hợp do loét hoại tử mô, nhiễm trùng nhiễm độc. Do vậy, đối với loét do tì đè, dự phòng và tìm một phương án điều trị hiệu quả an toàn là vô cùng cần thiết.

  • Giảm áp lực tỳ đè lại vết loét xương cùng cụt: Thay đổi tư thế nằm của bệnh nhân sau mỗi 2 giờ, dùng đệm hơi, đệm khí… hoặc các loại giường di chuyển nếu có điều kiện. kết hợp với việc làm vệ sinh như lau khô mồ hôi, làm mát vùng tỳ đè. Tư thế nằm ngửa cần có gối mềm kê ở các vùng thắt lưng, khoeo, gót. Tư thế nằm nghiêng cần có gối kê ở thắt lưng, gối, gót. Tất cả các gối kê cần giữ tư thế sinh lý của cột sống, của chi và chống loét do đè ép. Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ thân thể người bệnh. Làm thoáng vùng da thường xuyên bị đè, cọ sát nhiều của người bệnh

  • Tăng cường lưu thông máu:Xoa bóp, mát xa nhẹ nhàng. Không dùng lực quá mạnh hoặc chà xát trực tiếp vào vùng bị loét.

  • Tuyệt đối không rắc thuốc bột kháng sinh, chất tạo màng lên vết loét xương cùng cụt. 

Gia đình chia sẻ bệnh nhân bị tai biến 28 năm rồi, các vết lở loét xuất hiện mới 6 tháng gần đây, gia đình đã mua nhiều loại thuốc điều trị nhưng khi dùng càng nặng thêm. 
 
Lở loét ở mông
 
Rất nhiều vết lở loét trên cơ thể bệnh nhân, các vết lở loét rất to và sâu, rộng, bệnh nhân chỉ còn da bọc xương.  
Xử lý vết loét ở người già
 
Thuốc trị lở loét người già
 
Hãy ấn vào đường link https://www.youtube.com/watch?v=b9gmhUiH-bk để nghe đánh giá của gia đình bệnh nhân khi sử dụng thuốc tạo màng. Chia sẻ của một gia đình bệnh nhân. Đã sử dụng thuốc tạo màng để điều trị vết lở loét vùng cùng cụt. Quá trình điều trị không tiến triển mà ngày càng lở loét lan rộng. 
  • Ngoài việc vệ sinh, chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ rất cần thiết: vì sự thiếu hụt dinh dưỡng sẽ làm chậm quá trình lành vết thương, cần cho bệnh nhân ăn uống đủ chất dinh dưỡng để phục hồi sức khỏe và dự phòng loét 

Chế độ ăn uống khoa học

 

Hình ảnh và thông tin bệnh nhân cao tuổi đã chữa khỏi loét da bằng Cao dán vết thương.  

Chữa loét da người già.

Nhân một bệnh nhân bị lở loét ngoài da được điều trị khỏi bằng Cao dán gia truyền ( Xin cảm ơn gia đình đã cho tôi để lại thông tin khi tôi làm bài viết này)

 

Bệnh nhân. PHẠM THỊ MINH 85 tuổi.
Địa chỉ. SN 21 ngõ 37 Đường Lê Hồng Phong- Tổ 7 P. Trung Sơn- Tp Tam Điệp- Ninh Bình.
Tiền sử. Tiểu đường tuýp II 6 năm.
 
Chống loét cho người bệnh

Hình ảnh bệnh nhân sau khi khỏi

Nguyên nhân lở loét ngoài da của bệnh nhân.

Do bệnh nhân cao tuổi, nằm nhiều dẫn đến trầy xước da vùng cùng cụt kèm theo bệnh lý tiểu đường, khi xuất hiện trầy xước da, gia đình đã sử dụng nhiều phương pháp để điều trị như: Thuốc bôi, đắp, xịt... ( Thuốc tạo màng) không thấy khỏi ngày càng lở loét lan rộng, mỗi lần ấn vào về mặt lớp màng bao phủ tổn thương thì dịch mủ chảy ra, bốc mùi hôi thối kèm theo bệnh nhân kêu đau, mất ngủ, sức khoẻ yếu dần.
 
Gia đình thấy bệnh nhân ngày một yếu dần, tổn thương ngày càng lở loét lan rông. Do đó đã cho vào Viện Quân Y 5- Ninh Bình để điều trị. Tại bệnh viện các bác sỹ cắt lọc, loại bỏ toàn bộ lớp màng và tổ chức hoại tử để lộ rõ tổn thương, thay rửa vết lở loét hàng ngày kèm theo truyền kháng sinh...
 
Gia đình lên mạng tìm hiểu biết được Cao dán gia truyền gia đình Bs Tuy. Sau khi liên hệ và gửi hình ảnh qua Zalo theo sđt 0989.745.077 để được tư vấn và lựa chọn cao dán cho phù hợp, gia đình đã xin bệnh viện cho bệnh nhân về nhà để điều trị bằng Cao dán.
 
Quá trình điều trị Cao dán vết lở loét sinh cơ tốt dần, tổ chức da được tái tạo thu nhỏ lại miệng vết lở loét. Sức khoẻ bệnh nhân dần dần hồi phục, bệnh nhân tỉnh táo, ăn ngủ được, vui vẻ với con cháu. Điều đặc biệt trong quá trình điều trị khi sử dụng Cao dán, bệnh nhân không phải sử dụng kháng sinh.
 
Hình ảnh Zalo trong quá trình điều trị
Người già nằm lâu bị loét

 Hình ảnh lở loét vùng cùng cụt

Thuốc trị lở loét cho người già

Vết lở loét rất to đường kính 10cm

Chữa loét da người già
 
Thuốc bôi vết loét cho người liệt
 
Người già bị loét da

Miếng dán trị loét da

Một cây thuốc chữa loét da hay
 
Thuốc điều trị vết thương hoại tử
 
Thuốc chống loét tỳ đè
 
Cách trị lở loét da

Tiến triển vết lở loét khi điều trị cao dán

Người nằm lâu bị thối thịt

 Lở loét vùng hông

Cách chăm sóc vết loét xương cụt
 
Lở loét da
 
Thuốc trị vết thương hoại tử
 
Miếng dán chống loét cho người già
 
Gạc trị vết lở loét ở người liệt
 
Miếng dán da nhân tạo
 
Chống loét cho người bệnh
 
Cao dán chữa loét da người gia
 

Rất nhiều bệnh nhân đã được điều trị loét da tại nhà khỏi hoàn toàn.

1. Điều trị lở loét vùng cùng cụt tại nhà .

Hãy ấn vào ảnh hoặc vào đường dẫn để xem bài viết. https://caodanvetthuong.vn/cham-soc-benh-nhan-loet-ty-de.html

Thuốc chữa lở loét cho người già 

2. Lở loét hoại tử vùng hông.

Hãy ấn vào ảnh hoặc vào đường dẫn để xem bài viết. https://caodanvetthuong.vn/tham-lai-benh-nhan-dieu-tri-loet-do-nam-lau-sau-hon-5-thang-khoi-benh.html

Hoại tử chân ở người già

3. Lở loét ngoài da.

Hãy ấn vào ảnh hoặc vào đường dẫn để xem bài viết. https://caodanvetthuong.vn/dieu-tri-lo-loet-vung-cung-cut-tren-benh-nhan-bi-parkinson.html

Lở loét vùng cùng cụt

4. Lở loét da vùng xương cụt.

Hãy ấn vào ảnh hoặc vào đường dẫn để xem bài viết.https://caodanvetthuong.vn/dieu-tri-lo-loet-ngoai-da-cho-nguoi-cao-tuoi.html

Chữa loét da người già

 

Hãy cân nhắc khi sử dụng thuốc điều trị bệnh ngoài da.

Bị bỏng bôi thuốc gì

  Người già nằm lâu bị loét

Bỏng bô xe máy bị phồng

  Thuốc trị lở loét cho người già

Thuốc bôi chống lở loét cho người già 

Để xem clip hãy ấn vào ảnh

Bệnh chốc lở ở người lớn 

Hãy ấn vào ảnh để theo dõi hội thoại

Thuốc trị lở loét người già
  
Bỏng bô xe máy bôi thuốc gì

  Chữa loét da người già

Viêm da ở người già

Hãy vào đường dẫn để xem bài viết  https://www.youtube.com/watch?v=LahXpqwYwS8

Chốc lở ở trẻ em bôi thuốc gì

Miếng dán trị loét da  

Hoại tử chân ở người già
 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Gửi ngay
Mọi thông tin về dịch vụ,nhu cầu tư vấn quý khách vui lòng liên hệ

Bs Nguyễn Dư Tuy
Giấy phép số: 406/ HY- GPHĐ. Đ/c: Căn 48- Thủy Nguyên - Khu đô thị Ecopark-Văn Giang- Hưng Yên (Gần trường Quốc tế Edison) Thời gian làm việc: Sáng 8h-12h. Chiều 13h-16h( Nghỉ chiều thứ 7 và ngày Chủ nhật)
Điện thoại: Zalo: 0989.745.077
Email: caodanvetthuong@gmail.com

Tin liên quan

Bài viết mới

Bài đọc nhiềuBs Nguyễn Dư Tuy
Giấy phép số: 406/ HY- GPHĐ. Đ/c: Căn 48- Thủy Nguyên - Khu đô thị Ecopark-Văn Giang- Hưng Yên (Gần trường Quốc tế Edison) Thời gian làm việc: Sáng 8h-12h. Chiều 13h-16h( Nghỉ chiều thứ 7 và ngày Chủ nhật)
Điện thoại: Zalo: 0989.745.077
Hotline: 0989.745.077
Email: caodanvetthuong@gmail.com
Website: caodanvetthuong.vn
Thiết kế bởi: Hpsoft.vn
Hotline: 0989.745.077
zalo icon messenger icon zalo icon