Bs Nguyễn Dư Tuy
Liên hệ: Bs Nguyễn Dư Tuy ĐT/ Zalo/ Viber/SMS theo số 0989.745.077 ( Hãy gửi hình ảnh tổn thương để được tư vấn)
11/09/2023 - 11:19 AMAdmin 24 Lượt xem

Áp xe da - Rối loạn da liễu ở trẻ nhỏ

Rất nhiều bộ phận của cơ thể gặp phải tình trạng bị áp xe. Trường hợp không được điều trị kịp thời, áp xe da sẽ phát triển thành áp xe có mủ khiến người trẻ nhỏ đau đớn. Vậy điều trị áp xe da theo nguyên tắc nào, áp xe da có mủ làm cách nào để chữa khỏi?

Áp xe da là gì?

Tổ chức viêm nhiễm, khu trú thành một khối mềm, bên trong chứa đầy mủ cấu tạo từ vi khuẩn, xác bạch cầu và các mảnh vụn có tên gọi là áp xe da.

Các đặc điểm dễ nhận biết trên lâm sàng của áp xe da sẽ là: một khối mềm, lùng nhùng, da vùng áp xe nóng đỏ, sưng nền, chạm vào thấy đau. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào vị trí của các ổ áp xe sẽ có một số triệu chứng liên quan khác.

Bất kì vùng nào trên cơ thể cũng có thể hình thành nên áp xe da

Hình thái phổ biến nhất là ổ mụn nhọt. Trẻ nhỏ thường gặp nhất ở vị trí:

  • Vùng hậu môn
  • Áp xe vùng đầu
  • Quanh răng gây nên áp xe răng.
  • Áp xe da vùng mặt ( tiền đình mũi, má, trán...)

Nguyên nhân bệnh áp xe da xuất hiện ở trẻ nhỏ

Nguyên nhân trực tiếp và phổ biến nhất gây ra áp xe da ở trẻ nhỏ là nhiễm trùng. Các tác nhân nhiễm trùng gây bệnh bao gồm:

Vi khuẩn

Các mô dưới da hoặc các tuyến bài tiết bị vi khuẩn xâm nhập vào gây nên phản ứng viêm, hoạt hóa các chất hóa học trung gian và các tế bào bạch cầu. Điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển là sự tắc nghẽn chất tiết của các tuyến mồ hôi, tuyến bã. Mủ sinh ra khi quá trình hệ miễn dịch của cơ thể chống lại vi khuẩn, trong mủ chứa nhiều vi khuẩn và xác bạch cầu. Ở nhiều khu vực trên thế giới, staphylococcus aureus là loại vi khuẩn chiếm tỷ lệ cao nhất, gây áp xe dưới da, áp xe màng cứng cột sống.

Triệu chứng bệnh áp xe da 

Biểu hiện lâm sàng của áp xe da khá đặc hiệu, bao gồm:

Khi quan sát sẽ thấy một khối phồng, ổ áp xe đỏ bị da bao phủ lên, sưng nền vùng da xung quanh, khi sờ vào có cảm giác nóng, đau, lùng nhùng do chứa mủ bên trong.

Triệu chứng đau trong khối áp xe là do áp lực trong khối áp xe tăng. Người bệnh có thể sốt, mệt mỏi khi nhiễm trùng lan rộng ra các mô sâu hơn.

Trẻ nhỏ điều trị áp xe da như thế nào?

Không điều trị tổ chức áp xe sẽ khiến chúng tiến triển nặng dần lên với kích thước tăng, đau nhiều hơn, xâm lấn rộng ra các mô xung quanh, và cuối cùng là vỡ.

Áp xe dưới da sẽ vỡ ra da và chảy mủ ra bên ngoài, một số trường hợp còn tạo ra đường dò, phá hủy một vùng mô sâu rộng, khiến việc điều trị khó khăn hơn về sau này. 

Áp xe trong cơ thể cũng có thể vỡ ra vào ổ phúc mạc, dẫn đến viêm phúc mạc khu trú hoặc toàn thể nặng hơn là nhiễm trùng máu.

Rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng tới việc điều trị áp xe, trong đó quan trọng nhất là phân loại áp xe nông hay áp xe mô dưới da và áp xe sâu bên trong các cơ quan.

Đối với áp xe mô dưới da

  • Rạch dẫn lưu mủ ra ngoài là biện pháp điều trị hiệu quả nhất. Bác sĩ sẽ chèn gạc để cầm máu và băng vết thương khi chảy hết dịch.
  • Những trường hợp áp xe nông nhỏ có thể tự chảy dịch và khô lại mà không cần thiệp gì. Những bệnh nhi nhạy cảm sẽ được chỉ định thuốc giảm đau thông thường như paracetamol, aspirin

Cách chữa áp xe da cho trẻ nhỏ không cần chích rạch, an toàn hiệu quả nhanh

Cách chữa áp xe da cho trẻ nhỏ không cần chích rạch có thể sử dụng phương pháp cao dán Đông y gia truyền. Phương pháp này đã tồn tại từ lâu đời trong y học dân tộc và được sử dụng để điều trị áp xe, mụn nhọt và viêm da.

 

Cao dán làm từ các thành phần tự nhiên như cây thuốc nam và các thành phần khác, mang lại hiệu quả làm dịu mát, kháng vi khuẩn và giảm viêm. Đồng thời, nó tạo ra một lớp bảo vệ cho da tổn thương, ngăn chặn sự lây lan nhiễm trùng và góp phần tăng tốc độ phục hồi của da.

Phương pháp này không chỉ áp dụng trong điều trị áp xe, mụn nhọt và viêm da, mà còn có thể được sử dụng trong nhiều tình trạng da khác như loét da, vết thương hở không lành ....

Bác sỹ Nguyễn Dư Tuy chuyên điều trị mụn nhọt áp xe an toàn cho trẻ nhỏ

1. Trường hợp cháu bé bị áp xe mụn nhọt vùng đầu 

Cháu bé 1,5 tuổi xuất hiện nốt đỏ vùng đầu bên phải, cách đỉnh tai lên khoảng 2 cm, sau đó tổn thương lan rộng và sưng tấy kèm theo sốt nhẹ. Mẹ cháu bé biết đến Cao dán do chị họ giới thiệu vì trước đó đã sử dụng Cao dán điều trị mụn nhọt cho con gái.
Mẹ cháu bé đã liên hệ Bs Tuy qua Zalo theo sđt 0989.745.077 và gửi hình ảnh tổn thương để được tư vấn và lựa chọn Cao dán cho phù hợp.
Quá trình điều trị tổn thương xẹp dần và khỏi sau vài ngày điều trị, điều đặc biệt trong quá trình điều trị cháu bé không phải sử dụng kháng sinh.
 
HÌNH ẢNH ZALO TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ
Thuốc bôi mụn nhọt cho trẻ
 
Hội thoại Zalo mẹ cháu bé gửi hình ảnh tổn thương qua Zalo để được tư vấn lựa chọn Cao dán cho phù hợp
Cách chữa mụn nhọt sưng to
 
Mẹ cháu chia sẻ đã đưa cháu đi khám viện Nhi TW, bs có chỉ định cho nhập viện để điều trị, nhưng do bệnh nhân quá đông không còn giường nằm, thường phải nằm ghép do đó mẹ cháu cho về điều trị tại nhà.
Cách chữa nhọt ở đầu
 
Hội thoại Zalo Bs Tuy tư vấn điều trị bằng Cao dán.
Bé bị mụn nhọt ở mông
 
Hình ảnh mẹ cháu bé dán cao điều trị 
Nổi mụn trên đầu ở trẻ
 
Hình ảnh tiến triển sau 2 ngày điều trị Cao dán.
Bé nổi mụn mủ trên mặt
 
Hội thoại Zalo mẹ cháu bé thông tin tổn thương đỡ sưng nề
Trẻ bị mụn nhọt trên đầu
 
Hình ảnh khỏi hoàn toàn. Sau khi khỏi mẹ cháu bé chia sẻ biết đến Cao dán do người chị họ giới thiệu
Bị mụn nhọt đắp lá gì
 
Nguyên nhân trẻ mọc mụn ở đầu   

Tóm tắt quá trình điều trị mụn áp xe vùng đầu cho cháu bé.

- Cháu bé bị nhọt vùng đầu, mẹ cháu bé cho đi khám bệnh viện Nhi TW và có chỉ nhập viện để điều trị, do bệnh viện quá tải, mẹ cháu cho về nhà tìm phương pháp khác điều trị. Mẹ cháu được người chị họ giới thiệu Cao dán điều trị mụn nhọt và đã liên hệ Bs Tuy qua Zalo, gửi hình ảnh tổn thương để được tư vấn và lựa chọn Cao dán cho phù hợp.
Quá trình điều trị nhọt vùng đầu xẹp dần và sau 10 ngày điều trị đã khỏi hoàn toàn. Điều đặc biệt khi điều trị bằng Cao dán, cháu bé không phải sử dụng kháng sinh trong quá trình điều trị.
- Nếu cháu bé nhập viện thì thế nào?
+ Bệnh viện đông đúc ảnh hưởng sức khoẻ của cả mẹ và cháu bé.
+ Y học hiện đại sẽ điều trị kháng sinh, chống viêm, giảm đau sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ của cháu bé cũng như quá trình phát triển của cháu. Đặc biệt kháng sinh sẽ gây loạn khuẩn làm cháu sẽ bị đi tiêu chảy...
+ Có thể mụn đó sẽ to ra có nhiều dịch mủ sẽ phải chích rạch tháo mủ dẫn đến đau đớn cho cháu bé... 
  

2. Trường hợp bé 10 tháng bị ap-xe vùng xương hàm mặt

Tóm tắt quá trình bệnh.

- Cháu bé 10 tháng tuổi bị áp xe góc hàm trái, kích thước khối áp xe trên siêu âm 2,4x 1,6cm. Bác sỹ khám cho dùng thuốc và khuyến cáo chích rạch ổ áp xe.
- Do bé còn ít tuổi mẹ cháu bé lo lắng khi chích rạch, bé không chịu đựng được và đã tìm hiểu biết được Cao dán gia truyền gia đình Bs Tuy điều trị áp xe.
- Sau khi gửi hình ảnh tổn thương, được sự tư vấn của Bs Tuy, mẹ cháu bé đã quyết định điều trị bằng Cao dán.
Sau hơn 10 ngày điều trị bằng Cao dán cháu bé đã khỏi hoàn toàn. 
 

3. Trường hợp cháu bé sơ sinh được điều trị ap-xe mông bằng Cao dán vết thương Đông y đã khỏi hoàn toàn mà không cần chích rạch hay sử dụng kháng sinh 

Mời quý vị theo dõi trường hợp cháu bé bị áp xe vùng gần hậu môn được điều trị bằng Cao dán Đông y. Dưới đây là toàn bộ quá trình điều trị của bé

dieu-tri-ap-xe-hau-mon-bang-cao-dan-dong-y dieu-tri-ap-xe-hau-mon-bang-cao-dan-dong-y

Cháu bé bị áp xe hậu môn sử dụng cao dán đông y gia truyền. 

Mẹ cháu biết đến Cao dán Đông y gia truyền trị áp xe hậu môn cho trẻ nhỏ qua kênh Youtube, ngày 22/11/2016 mẹ cháu liên hệ với Bs Tuy xin được tư vấn điều trị.

 dieu-tri-ap-xe-hau-mon-bang-cao-dan-dong-y

 

 Sau khi gửi hình ảnh tổn thương và được tư vấn mẹ cháu quyết định điều trị bằng Cao dán gia truyền. Trong quá trình điều trị Bs Tuy khuyến cáo không sử dụng bất cứ 1 loại kháng sinh và các thuốc chống viêm...

Hiệu quả sau khi sử dụng Cao dán Đông y điều trị viêm, áp xe hậu môn cho trẻ nhỏ

dieu-tri-ap-xe-hau-mon-bang-cao-dan-dong-ydieu-tri-ap-xe-hau-mon-bang-cao-dan-dong-y

Kết quả sau khi sử dụng cao dán Đông y điều trị áp xe hậu môn 

 Sau 10 ngày điều trị cháu hết sưng đau. Hình ảnh trên ngày 12/03/2017 mẹ cháu chụp lại hình ảnh tổn thương gửi Bs Tuy tư vấn tiếp theo ( Trong quá trình điều trị gia đình cháu thường xuyên tương tác với Bs để được tư vấn)

Mẹ cháu có thắc mắc sau khi khỏi vùng tổn thương hơi cứng và được Bs Tuy giải thích sau 2-3 tuần chỗ đó sẽ mềm ra. 

Ngày 15/12/2016 Bs Tuy có hỏi thăm tình hình tổn thương được mẹ cháu thông tin lại chỗ đó mềm ra hoàn toàn.

dieu-tri-ap-xe-hau-mon-bang-cao-dan-dong-ydieu-tri-ap-xe-hau-mon-bang-cao-dan-dong-y 

 

dieu-tri-ap-xe-hau-mon-bang-cao-dan-dong-yĐể hiểu hơn về quá trình điều trị áp xe hậu môn bằng cao dán Đông y của cháu bé tại Hải Dương, mời quý vị theo dõi video trên.

  

 

 Điều trị áp xe hậu môn bằng kháng sinh 

Cáo dán Đông y gia truyền chuyên điều trị mụn nhọt, áp xe,mụn đinh độc hiệu quả an toàn

 

Thuốc trị lở loét hoại tử da

Cao dán Đông y gia đình Bs Tuy có:

Thành phần kháng sinh tự nhiên được chiết xuất từ thảo dược, khi dán cao bệnh nhân có cảm giác mát dịu  ( Không gây cảm giác nóng như các loại cao dán khác) Cao dán sẽ tiêu diệt các vi khuẩn đã xâm nhập vào vị trí tổn thương, ngoài ra có tác dụng ngăn không cho vi khuẩn tiếp tục xâm nhập vào vị trí tổn thương.

Cơ chế tác dụng Cao dán Đông y gia đình Bs Tuy.

Cao dán có tác dụng dãn mạch, kích thích vị trí được dán cao tập trung Bạch cầu, có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn đã xâm nhập, sinh sôi ở vị trí tổn thương đồng thời tiêu diệt vi khuẩn bắt đầu xâm nhậpCao dán kích thích cơ thể tại chỗ tổn thương tăng cường tưới máu để cung cấp Oxy, chất dinh dưỡng...  để làm tổn thương mau lành, vì vậy việc điều trị các vết Bỏng, lở loét ngoài da, vết mổ không liền, mụn nhọt, áp xe bằng Cao dán luôn đạt được hiệu quả tốt.

Không chỉ vậy, Cao dán Đông y còn có tác dụng sinh cơ, tái tạo tổ chức da trong việc lấp đầy miệng vết lở loét, vết thương hở, vết bỏng... 

 

 

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Gửi ngay
Mọi thông tin về dịch vụ,nhu cầu tư vấn quý khách vui lòng liên hệ

Bs Nguyễn Dư Tuy
Giấy phép số: 406/ HY- GPHĐ. Đ/c: Căn 48- Thủy Nguyên - Khu đô thị Ecopark-Văn Giang- Hưng Yên (Gần trường Quốc tế Edison) Thời gian làm việc: Sáng 8h-12h. Chiều 13h-16h( Nghỉ chiều thứ 7 và ngày Chủ nhật)
Điện thoại: Zalo: 0989.745.077
Email: caodanvetthuong@gmail.com

Tin liên quan

Bài viết mới

Bài đọc nhiềuBs Nguyễn Dư Tuy
Giấy phép số: 406/ HY- GPHĐ. Đ/c: Căn 48- Thủy Nguyên - Khu đô thị Ecopark-Văn Giang- Hưng Yên (Gần trường Quốc tế Edison) Thời gian làm việc: Sáng 8h-12h. Chiều 13h-16h( Nghỉ chiều thứ 7 và ngày Chủ nhật)
Điện thoại: Zalo: 0989.745.077
Hotline: 0989.745.077
Email: caodanvetthuong@gmail.com
Website: caodanvetthuong.vn
Thiết kế bởi: Hpsoft.vn
Hotline: 0989.745.077
zalo icon messenger icon zalo icon