Bs Nguyễn Dư Tuy
Liên hệ: Bs Nguyễn Dư Tuy ĐT/ Zalo/ Viber/SMS theo số 0989.745.077 ( Hãy gửi hình ảnh tổn thương để được tư vấn)
04/10/2022 - 10:32 PMAdmin 440 Lượt xem

 

Tổn thương do bỏng điện

Tình trạng bỏng điện xảy ra khi mà một người tiếp xúc với nguồn điện nó sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho nạn nhân. Mức độ bỏng có thể khác nhau từ độ một đến độ ba, tùy thuộc vào lượng thời gian tiếp xúc với điện, cường độ và loại dòng điện gây ra. 

Vết bỏng điện có thể sẽ nhiễm trùng và gây nguy hiểm nếu bạn không chữa trị kịp thời. 

Xử lý những vết bỏng điện nhẹ.

1.Cởi quần áo hoặc tháo đồ trang sức ở vị trí bỏng

Ngay cả những vết bỏng nhẹ cũng có thể bị sưng, do đó bạn cần nhanh chóng cởi bỏ quần áo hoặc đồ trang sức gần vết bỏng có khả năng gây rắc rối cho vùng tổn thương

Nếu quần áo dính vào vết bỏng thì đó không phải là vết bỏng nhẹ, và bạn cần gọi cấp cứu ngay lập tức. Không cố gắng cởi bỏ quần áo dính vào vết bỏng mà nên cắt xung quanh vị trí bị dính, chỉ cởi bỏ những phần không bị dính

2.Dùng nước mát rửa vùng bị bỏng cho đến khi cảm thấy hết đau

Nước mát sẽ hạ nhiệt độ trên da, thậm chí còn giúp vết bỏng không nặng thêm. Để vùng da bỏng dưới dòng nước lạnh hoặc ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút. Đừng lo lắng nếu nước không làm dịu đau ngay: thông thường phải cần đến 30 phút mới thấy hiệu quả.

Lưu ý: Không bao giờ dùng đá hoặc nước đá, vì nhiệt độ quá lạnh có thể khiến các mô tổn thương thêm

3.Rửa tay

Bạn sẽ phải rửa vết bỏng để giảm rủi ro nhiễm trùng. Tuy nhiên, một điều vô cùng quan trọng là phải rửa tay thật kỹ trước khi xử lý vết bỏng, vì các vết phồng rộp khi bị vỡ sẽ rất dễ nhiễm trùng.

4.Không làm vỡ các vết phồng rộp

Các vết phồng rộp do bỏng không giống các vết phồng do xây xát nhẹ mà bóc ra có thể giúp giảm đau. Không làm vỡ bất cứ vết phồng rộp nào do bỏng; nếu không, nguy cơ nhiễm trùng sẽ rất cao.

5.Rửa sạch vùng bị bỏng

Dùng xà phòng nhẹ dịu và nước mát để rửa vùng da bị bỏng. Xoa xà phòng nhẹ nhàng sao cho không làm vỡ các vết phồng hoặc gây kích ứng da.

6.Thấm khô da

Chỉ dùng vải sạch để thấm khô da. Không dùng vải chà lên vết bỏng. Tốt nhất là dùng gạc vô trùng nếu sẵn có.

7.Bôi thuốc mỡ kháng sinh

Bạn có thể dùng các loại thuốc mỡ như Bacitracin hoặc Polysporin mỗi lần rửa vết bỏng. Không xịt kem hoặc thoa bơ lên vết bỏng vì chúng có thể ngăn nhiệt thoát ra ngoài.

8.Băng vết bỏng

Dùng băng sạch băng lỏng vùng da bỏng. Thay băng mỗi khi bị ướt hoặc bẩn để tránh nhiễm trùng. Tránh băng quá chặt, nếu không bạn sẽ làm vết bỏng tổn thương thêm.

9.Uống thuốc giảm đau không kê toa

Acetaminophen hoặc ibuprofen có thể giúp làm dịu các triệu chứng đau nhẹ. Sử dụng đúng theo hướng dẫn.

10.Liên lạc với bác sĩ

Các vết bỏng điện, ngay cả khi có vẻ như bỏng nhẹ, cũng có thể dẫn đến các triệu chứng khiến bạn phải đến bác sĩ. Bạn cần đi khám nếu:

– Cảm thấy chóng mặt hoặc yếu sức
– Cứng khớp hoặc đau cơ
– Lẫn lộn hoặc mất trí nhớ
– Thắc mắc hoặc lo ngại về tình trạng của mình hoặc về cách chăm sóc

Tuy nhiên có nhiều trường hợp bệnh nhân bị bỏng đã sử dụng kháng sinh nhưng không hiệu quả, vết bỏng gây loét da khó lành thậm chí hoại tử

Mời quý vị tham khảo trường hợp bệnh nhân bị bỏng điện dưới đây

Bs Tuy chia sẻ quá trình điều trị vết bỏng ngón chân do bị phóng điện.
- Sau khi bị bỏng bệnh nhân đã dùng nhiều loại thuốc như: Xịt, bôi, rắc... nhưng vết bỏng không có tiến triển ngày càng lở loét lan rộng, chảy dịch bốc mùi hôi thối, đi lại khó khăn, ảnh hưởng tới công việc hàng ngày.
- Điều trị các loại thuốc một tháng không khỏi mà ngày càng trầm trong, bệnh nhân tìm hiểu biết đến Cao dán điều trị các vết bỏng ngoài da và đã liên hệ, gửi hình ảnh tổn thương cho Bs Tuy qua Zalo theo sđt 0989.745.077.
- Sau khi được tư vấn bệnh nhân đã đồng ý điều trị và gửi thông tin địa chỉ, sđt để Bs Tuy gửi thuốc theo đường chuyển phát nhanh.
- Quá trình điều trị vết bỏng tiến triển tốt dần, hết mùi hôi thối và sau đó khỏi hoàn toàn.
- Điều đặc biệt trong quá trình điều trị vết bỏng, bệnh nhân không phải sử dụng kháng sinh trong quá trình điều trị.
Điều trị bỏng điện

Hình ảnh bỏng điện ngón chân

Miếng đắp trị bỏng

Bệnh nhân tương tác và gửi hình ảnh tổn thương để được tư vấn lựa chọn Cao dán, Bs Tuy tư vấn sử dụng lá Cao dán KT 10x 10cm cho vết bỏng ngón chân.

Thuốc bôi bỏng

Bệnh nhân nhận được Cao dán và bắt đầu liệu trình điều trị.

Cách chữa vết bỏng bị phồng rộp

Cao dán trị bỏng ngoài da

Bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi 

Hình ảnh miếng dán đầu tiên khi bóc ra, dịch mủ và giả mạc sẽ dần được kéo ra. Giai đoạn này sẽ có nhiều dịch chảy ra, vết bỏng sẽ to và sâu do Cao dán kéo tổ chức hoại tử để lộ rõ tổn thương ( Y học hiện đại là sẽ cắt lọc tổ chức hoại tử -> Đau đớn -> Mất máu)

Miếng đắp bỏng 

Tổ chức hoại tử dần được kéo ra hết lộ rõ vết bỏng tương đối sâu, rộng.

Miếng dán bỏng nước sôi

Vết bỏng ngón chân

Gạc đắp vết bỏng

 

Cách trị bỏng phỏng nước

Tiến triển vết bỏng ngón chân

bài thuốc chữa bỏng dân gian

 

Thuốc bôi bỏng da

 

Thuốc trị bỏng nước sôi

Dấu hiệu vết bỏng đang lành

Chữa bỏng cồn

Khỏi hoàn toàn vết bỏng điện

Bị bỏng dầu ăn nên bôi thuốc gì

Hội thoại Zalo bệnh nhân cảm ơn sau khi đã điều trị khỏi vết bỏng ngón chân bằng Cao dán.

Thuốc xịt bỏng

 

Bàn luận về quá trình điều trị vết bỏng điện cho bệnh nhân này.

Câu hỏi đặt ra tại sao thời gian điều trị vết bỏng lại lâu?

- Trước đó bệnh nhân đã điều trị vết bỏng được 1 tháng, sử dụng nhiều loại thuốc không có tiến triển, chảy dịch nhiều, bốc mùi hôi thối.

- Quá trình điều trị bằng Cao dán kéo dài nhưng bệnh nhân vẫn kiên trì điều trị vì thấy vết bỏng tiến tốt hơn khi sử dụng các loại thuốc khác. Hàng ngày Bs Tuy hỏi thăm, tư vấn, yêu cầu làm đúng hướng dẫn. Nhưng do là quân nhân quá trình điều trị không thể làm đúng theo yêu cầu như:

+ Không có đèn hồng ngoại để chiếu trong quá trình điều trị ( Bs Tuy yêu cầu phải có đèn hồng ngoại mới tiến triển nhanh được)

+ Không có thời gian nghỉ ngơi điều trị, hàng ngày vẫn phải làm việc, đi lại do đó sẽ kéo dài thời gian điều trị.

Nhưng sau một thời gian điều trị vết bỏng đã khỏi hoàn toàn. Quá trình điều trị bệnh nhân không phải uống kháng sinh do đó không ảnh hưởng sức khoẻ.

Nếu bệnh nhân điều trị vết bỏng bằng Y học hiện đại thì:

+ Nhập viện điều trị.

+ Khả năng tháo khớp ngón chân út rất cao.

+ Sử dụng kháng sinh trong quá trình điều trị ( Ảnh hưởng sức khoẻ) 

Di chứng của bỏng của bỏng nguy hiểm như thế nào? 

Bỏng có thể gây ra những vùng da bị hở và đây chính là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Trường hợp nặng nhất là nhiễm trùng máu, gây sốc và tăng nguy cơ tử vong.  Những di chứng của bỏng nặng hay nhẹ còn phụ thuộc và mức độ bỏng, vào vị trí, độ sâu và phương pháp điều trị ra sao. Trong đó, di chứng thường gặp nhất là những vết sẹo lồi, lõm, sẹo phì đại, sẹo co kéo, bên cạnh đó là di chứng dính tổ chức, tình trạng loét thiểu dưỡng và thậm chí là ung thư hóa trên nền sẹo,...

Trong trường hợp những vết sẹo ở các vị trí liên quan tới cơ quan vận động như khớp cánh tay, bàn tay, chân,... thì người bị bỏng sẽ có thể đối mặt với sự giới hạn chức năng các khớp. 

Hơn nữa, những vết bỏng sẽ có thể lan ra khá rộng và gây những ảnh hưởng đến nhiều vùng trên cơ thể. Chẳng hạn như các trường hợp bị bỏng ở bàn tay, tổn thương da mô xung quanh hoại tử, có thể phải tháo bỏ hoại tử cả các ngón tay khiến chúng dính vào nhau. Những trường hợp này cần được phẫu thuật phục hồi và những ca phẫu thuật này rất phức tạp.  

Di chứng của bỏng không chỉ gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe mà ảnh hưởng rất lớn đến yếu tố thẩm mỹ của người bệnh và khiến họ gặp phải nhiều vấn đề về tâm lý. 

CAO DÁN ĐÔNG Y ĐIỀU TRỊ BỎNG NGOÀI DA

Cao dán Đông y điều trị bỏng Gia truyền gia đình Bs Tuy đã giúp cho nhiều gia đình bệnh nhân thoát khỏi tình trạng lở loét, hoại tử ngoài da do Bỏng gây ra. 

Với phương pháp đơn giản này, người bệnh bị Bỏng ngoài da được điều trị khỏi mà không phải cắt lọc tổ chức da bị hoại tử và thay rửa tổn thương hàng ngày.

Cao dán Đông y chính là giải pháp cho điều trị các vết Bỏng An toànHiệu quảĐiều trị tại nhà- Không gây đau xót- Không gây mất máu- Không dùng kháng sinh.

Cao dán Đông y trị loét da do bỏng của gia đình Bs Tuy có:

Thành phần kháng sinh tự nhiên được chiết xuất từ thảo dược, khi dán cao bệnh nhân có cảm giác mát dịu  ( Không gây cảm giác nóng như các loại cao dán khác) Cao dán sẽ tiêu diệt các vi khuẩn đã xâm nhập vào vị trí tổn thương, ngoài ra có tác dụng ngăn không cho vi khuẩn tiếp tục xâm nhập vào vị trí tổn thương.

Cơ chế tác dụng Cao dán Đông y gia đình Bs Tuy.

Cao dán có tác dụng dãn mạch, kích thích vị trí được dán cao tập trung Bạch cầu, có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn đã xâm nhập, sinh sôi ở vị trí tổn thương đồng thời tiêu diệt vi khuẩn bắt đầu xâm nhậpCao dán kích thích cơ thể tại chỗ tổn thương tăng cường tưới máu để cung cấp Oxy, chất dinh dưỡng...  để làm tổn thương mau lành, vì vậy việc điều trị các vết Bỏng, lở loét ngoài da, vết mổ không liền, mụn nhọt, áp xe… bằng Cao dán luôn đạt được hiệu quả tốt.

Không chỉ vậy, Cao dán Đông y còn có tác dụng sinh cơ, tái tạo tổ chức da trong việc lấp đầy miệng vết lở loét, vết thương hở, vết bỏng... 

Miếng dán bỏng nước sôi

 

Thuốc điều trị bỏng 

Tham khảo các bệnh nhân đã điều trị khỏi vết loét da do bỏng hiệu quả bằng miếng cao dán Đông y gia truyền - DR . TUY 

1- Điều trị bỏng bô xe máy nặng

- Bệnh nhân bị tai nạn xe máy dẫn đến bỏng bô mặt trước trong 1/3 dưới đùi phải. Sau khi bị bỏng đã sử dụng nhiều phương pháp điều trị khác nhau nhưng vết bỏng không có dấu hiệu khỏi, ngày càng lở loét lan rộng và bốc mùi hôi thối.

- Bệnh nhân tìm hiểu và biết đến Cao dán gia truyền gia đình Bs Tuy. Sau khi tương tác gửi hình ảnh tổn thương qua Zalo theo sđt 0989.745.077 để được tư vấn và lựa chọn Cao dán. Bệnh nhân đã đồng ý điều trị.

- Quá trình điều trị, vết bỏng tiến triển từng ngày, hết đau nhức, hết bối mùi hôi thối, sau hơn 2 tháng điều trị vết bỏng đã khỏi hoàn toàn bằng Cao dán Đông y.

 

HÌNH ẢNH TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ

Cách trị bỏng phồng nước
 
Bài thuốc chữa bỏng dân gian 

Hình ảnh bỏng bô xe máy

Thuốc bôi bỏng da 
Tư vấn sử dụng lá Cao to KT 15x 15cm dán trùm rộng kín toàn bộ vết bỏng 
Thuốc trị bỏng nước sôi

Vết bỏng tróc da 

Thuốc trị bỏng bô

 Miếng dán trị bỏng

Thuốc trị bỏng miếng
 
Miếng đắp trị bỏng
 
Chữa bỏng cồn
 
Bị bỏng dầu ăn nên bôi thuốc gì
 
Bỏng bô xe máy nặng
 
Thuốc trị bỏng bô xe máy tốt nhất
 
Bỏng bô xe máy bị nhiễm trùng
 
Bỏng bô xe máy bị phồng

Bỏng bô xe máy bị nhiễm trùng 

Bỏng bô xe máy có bọng nước
 
Thuốc bôi bỏng

 Miếng đắp bỏng

Cách chữa vết bỏng bị phồng rộp
 
Bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi

Tiến triển vết bỏng bô xe máy 

Miếng đắp bỏng
 
Miếng dán bỏng nước sôi
 
Gạc đắp vết bỏng
 
Quá trình lành vết bỏng

2- Điều trị bỏng ngoài da do tai nạn

Bs Tuy điều trị Bỏng bàn chân cho bệnh nhân:
NGUYỄN VĂN PHƯƠNG 27T.
Đ/c: Xuân Phao- Đại Đồng- Văn Lâm- Hưng Yên. Bằng Cao dán gia truyền.

Nguyên nhân bỏng bàn chân.

- Do trong qúa trình làm việc dẫn đến Bỏng mặt trong chân trái cùng với một vết thương dài gần vết bỏng.
Sau khi bị tai nạn do vết thương chảy máu, vị trí bỏng không được ngâm vào nước mát dẫn đến bỏng sâu. 
Vị trí vết thương được khâu lại sau khi bị. Vết Bỏng, bệnh nhân được tư vấn dùng kháng sinh, thuốc chống viêm, phù nề đường uống. Tại vị trí bỏng được khuyến cáo sử dụng Đường ( Đường ăn) để đắp vào vị trí bỏng.
- Sau gần một tháng điều trị vết thương gần khỏi. Vết Bỏng ngày càng lở loét và lan rộng. Bệnh nhân định đi bệnh viện để vá da thì biết đến Cao dán gia truyền gia đình Bs Tuy. Sau khi liên hệ Bs Tuy và được tư vấn, bệnh nhân đã quyết định điều trị bỏng bằng Cao dán Đông Y.
 
Thuốc điều trị bỏng

Hình ảnh bệnh nhân bị bỏng bàn chân

Phác đồ điều trị bỏng

Hình ảnh vết bỏng nhiệt và vết thương sau khi được xử trí

Kháng sinh điều trị vết bỏng

Vết bỏng bàn chân

Trẻ bị bỏng bô xe máy bôi thuốc gì

Sử dụng Cao dán điều trị vết bỏng 

Thuốc trị bỏng bô xe máy tốt nhất

Hình ảnh bóc Cao dán vết bỏng 

Bỏng bô xe máy bị phồng nước
 
Bỏng bô xe máy bị nhiễm trùng
  
Bỏng bô xe máy nặng
  
 Chữa vết thâm bỏng bô xe máy

 Hãy theo dõi Clip để biết được toàn bộ

quá trình điều trị vết bỏng của bệnh nhân. Bằng Cao dán gia truyền.

3- Điều trị hoại tử mông do bỏng.

Nhân một trường hợp bị bỏng vùng mông dẫn đến hoại tử được điều trị khỏi bằng Cao dán gia truyền.
Tóm tắt qúa trình bệnh. 
- Bệnh nhân bị tổn thương tuỷ sống dẫn đến liệt 2 chi dưới. Do liệt 2 chi dưới làm mất hoàn toàn phản xạ, cảm giác phía dưới tổn thương. Trong qúa trình sinh hoạt, bn bị bóng đèn điện chạm vào vùng mông dẫn đến bỏng. 
- Bệnh nhân tìm hiểu biết đến Cao dán gia truyền gia đình Bs Tuy điều trị bỏng ngoài da. Sau khi tương tác qua Zalo theo sđt 0989.745.077 và gửi hình ảnh tổn thương để được tư vấn điều trị, Bn đã đồng ý điều trị bằng Cao dán. 
- Quá trình điều trị bỏng bằng Cao dán, tổn thương bỏng tiến triển tốt dần và khỏi hoàn toàn. 

Hãy theo dõi clip để biết được quá trình điều trị vết bỏng cho bn bằng Cao dán gia truyền. 

  

Hội thoại Zalo trong quá trình điều trị.

Vết loét tiểu đường

Bệnh nhân tương tác Zalo và gửi hình ảnh vết bỏng để được tư vấn và lựa chọn Cao dán cho phù hợp.

Thuốc trị lở loét cho người tiểu đường

Hình ảnh hoại tử mông

Vì sao người bệnh tiểu đường gây lở loét

Bs Tuy tư vấn lựa chọn Cao dán phù hợp với vết bỏng, sử dụng lá cao KT 10x 10cm.

Bị tiểu đường lở loét chân 

Bệnh nhân đồng ý điều trị sau khi được tư vấn.

Biến chứng tiểu đường ở chân

Miếng dán hoại tử

Tiểu đường bị sưng chân

 

Chân bị lở loét

Hình ảnh vết hoại tử khi điều trị cao dán

Bị hoại tử chân có chữa được không

 

Tiểu đường bị đau chân

Tiến triển vết hoại tử khi điều trị

Thuốc trị lở loét cho người già

 

Lở loét tiểu đường

 

Chữa vết loét do bệnh tiểu đường

 

Chữa vết loét bệnh tiểu đường

 

Điều trị vết loét do biến chứng tiểu đường

 

Bệnh tiểu đường bị lở loét

 

Viêm da tiểu đường

Hình ảnh vết hoại tử tiến triển khỏi

Dấu hiệu tiểu đường trên da

 

Bàn chân bị nhiễm trùng phải làm sao

 

Bàn chân bị lở loét

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Gửi ngay
Mọi thông tin về dịch vụ,nhu cầu tư vấn quý khách vui lòng liên hệ

Bs Nguyễn Dư Tuy
Giấy phép số: 406/ HY- GPHĐ. Đ/c: Căn 48- Thủy Nguyên - Khu đô thị Ecopark-Văn Giang- Hưng Yên (Gần trường Quốc tế Edison) Thời gian làm việc: Sáng 8h-12h. Chiều 13h-16h( Nghỉ chiều thứ 7 và ngày Chủ nhật)
Điện thoại: Zalo: 0989.745.077
Email: caodanvetthuong@gmail.com

Tin liên quan

Bài viết mới

Bài đọc nhiềuBs Nguyễn Dư Tuy
Giấy phép số: 406/ HY- GPHĐ. Đ/c: Căn 48- Thủy Nguyên - Khu đô thị Ecopark-Văn Giang- Hưng Yên (Gần trường Quốc tế Edison) Thời gian làm việc: Sáng 8h-12h. Chiều 13h-16h( Nghỉ chiều thứ 7 và ngày Chủ nhật)
Điện thoại: Zalo: 0989.745.077
Hotline: 0989.745.077
Email: caodanvetthuong@gmail.com
Website: caodanvetthuong.vn
Thiết kế bởi: Hpsoft.vn
Hotline: 0989.745.077
zalo icon messenger icon zalo icon