Bs Nguyễn Dư Tuy
Liên hệ: Bs Nguyễn Dư Tuy ĐT/ Zalo/ Viber/SMS theo số 0989.745.077 ( Hãy gửi hình ảnh tổn thương để được tư vấn)
03/10/2022 - 10:56 PMAdmin 124 Lượt xem

Bỏng điện là gì?

Bỏng điện là một loại bỏng nặng, nếu như bỏng lửa và bỏng nước sôi gây ra các tổn thương trên da từ ngoài vào trong thì bỏng điện lại gây ra vết bỏng sâu từ trong ra ngoài. Khi cơ thể bị một luồng điện dẫn truyền vào sẽ gây ra các tổn thương bệnh lý toàn thân hoặc tại chỗ.

Dấu hiệu bỏng điện bên ngoài không dự đoán được chính xác mức độ tổn thương thực sự vì các mô hoặc các cơ quan nội tạng có thể bị bỏng nặng hơn nhiều so với da.

Có hai loại tổn thương khi bỏng điện, bao gồm:

Cơ chế của bỏng điện: dòng điện khi dẫn truyền qua cơ thể gây rối loạn bệnh lý toàn thân và tại chỗ theo 2 cơ chế:

 • Tổn thương do năng lượng điện: Năng lượng điện khi truyền qua cơ thể chuyển thành nhiệt năng. Nhiệt năng sinh ra gây đông vón protein, hoại tử mô tế bào. Năng lượng giải phóng trên cơ thể càng lớn thì tổn thương mô càng nặng nề.

 • Hiệu ứng đục lỗ (electro- poration). Đây là tác dụng trực tiếp của dòng điện tới tế bào. Dòng điện đi trong mô cơ thể gây rối loạn điện thế màng tế bào, cưỡng bức vận chuyển qua màng theo tần số dòng điện. Màng tế bào với 2 lớp lipid không duy trì được cấu trúc khi điện thế chuyển dịch qua màng quá cao, dẫn tới sự hình thành các lỗ tổn thương màng tế bào. Nhạy cảm với loại tổn thương này là tế bào thần kinh, cơ hoặc cơ tim, hậu quả gây ngừng tim, co cơ và co giật. Tổn thương màng có thể hồi phục, sóng những tổn thương trầm trọng có thể gây thoái biến, hoại tử muộn các mô tế bào trên đường đi của dòng điện.

 • Khi có dòng điện truyền qua cơ thể, da là cơ quan đầu tiên bị tổn thương. Tiếp theo, dòng điện sẽ dẫn truyền theo những đường khác nhau (không nhìn thấy). Cần luôn biết điểm vào ra để đánh giá tổn thương.

 Nguyên nhân bỏng điện

Bỏng điện xảy ra khi cơ thể con người tiếp xúc với nguồn điện, trực tiếp hoặc thông qua vật liệu là chất dẫn điện. Ví dụ, một nhân viên có thể rơi từ một chiếc xe tải thùng và theo bản năng, người này sẽ túm lấy một đường dây điện để tự bắt, gây thương tích điện; cách khác, công nhân có thể đang giữ một cây cột tiếp xúc với đường dây điện, khiến anh ta bị thương bởi dòng điện. Hay chẳng hạn như một người trở thành nạn nhân của bỏng điện tại nhà, chẳng hạn như khi dây điện trên thiết bị bị lộ và tiếp xúc với cơ thể người hoặc khi nguồn điện tiếp xúc với dòng nước mà một cá nhân cũng tiếp xúc, ví dụ như máy sấy tóc rơi vào bồn tắm.

Các triệu chứng của bỏng điện

Các triệu chứng bỏng điện phụ thuộc vào lượng điện tiếp xúc với cơ thể bạn và thời gian tiếp xúc kéo dài. Điện có thể gây ra các loại bỏng da khác nhau, tùy thuộc vào lớp da nào bị ảnh hưởng. Các thuật ngữ bác sĩ sử dụng để mô tả các loại bỏng khác nhau là:

 • Bề ngoài - Một vết bỏng bề mặt chỉ ảnh hưởng đến lớp trên cùng của da. Da đỏ, khô và đau. Khi bạn nhấn vào vết bỏng, nó sẽ chuyển sang màu trắng.

 • Độ dày một phần - Bỏng độ dày một phần ảnh hưởng đến 2 lớp trên cùng của da. Da có màu đỏ và có thể rò rỉ chất lỏng hoặc hình thành mụn nước.

 • Độ dày đầy đủ - Một vết bỏng có độ dày đầy đủ ảnh hưởng đến tất cả các lớp da. Vết bỏng thường không đau, vì da bị bỏng không cảm thấy gì. Da có thể có màu trắng, xám hoặc đen.

 • Các triệu chứng khác phụ thuộc vào việc bạn có bị tổn thương các cơ quan nội tạng hay không.

Biến chứng của bỏng điện

Các biến chứng do bỏng điện cũng tương tự như các bỏng nhiệt khác, chẳng hạn như nhiễm trùng (có thể tiến triển thành nhiễm trùng huyết), hội chứng khoang và tiêu cơ vân (do tổn thương cơ rộng từ bỏng bên trong). Ngoài ra, người ta có thể bị thương do bị ném từ nguồn điện hoặc rơi từ độ cao (mái nhà, xe tải xô, thang) do điện giật và những chấn thương này (gãy xương dài, gãy xương cột sống, rách, tràn khí màng phổi, v.v. .) cần phải được thăm khám và điều trị thích hợp.

Biến chứng tim có thể xảy ra. Người ta có thể bị rối loạn nhịp tim, thậm chí có thể là rối loạn nhịp tim gây tử vong, tại thời điểm chấn thương. Bất cứ ai bị rối loạn nhịp tim hoặc bất kỳ cơn đau ngực hoặc các triệu chứng liên quan đến tim điển hình khác cũng có nguy cơ bị rối loạn nhịp tim trong 24 đến 48 giờ sau chấn thương. Do đó, những bệnh nhân này nên được theo dõi tim mọi lúc. Bất kỳ chấn thương điện áp cao nào cũng phải theo dõi tim liên tục trong tối thiểu 8 giờ.

Đặc biệt là bỏng điện ở trẻ em xảy ra do một đứa trẻ đưa dây vào miệng và cắn, gây ra vết thương bỏng ở khóe miệng. Những bệnh nhân này có thể được chỉ định điều trị tại nhà không có thương tích liên quan nào khác. Tuy nhiên, biến chứng trong trường hợp có thể xảy ra chính là việc chậm chảy máu từ động mạch, có thể xảy ra khoảng 7 ngày sau ngày bị thương.

Phòng ngừa bỏng điện

Để giúp ngăn ngừa bạn hoặc thành viên gia đình khỏi bị bỏng điện, bạn có thể:

 • Đặt nắp an toàn cho trẻ em trên tất cả các ổ cắm điện.
   
 • Để dây điện xa tầm tay trẻ em.
   
 • Thực hiện theo các hướng dẫn khi sử dụng các thiết bị điện.
   
 • Tránh sử dụng các thiết bị điện trong phòng tắm hoặc bồn tắm.
   
 • Tắt cầu dao khi bạn đang làm việc liên quan tới nguồn điện.

Miếng dán điều trị bỏng điện

Bs Tuy chia sẻ quá trình điều trị vết bỏng ngón chân do bị phóng điện.
- Sau khi bị bỏng bệnh nhân đã dùng nhiều loại thuốc như: Xịt, bôi, rắc... nhưng vết bỏng không có tiến triển ngày càng lở loét lan rộng, chảy dịch bốc mùi hôi thối, đi lại khó khăn, ảnh hưởng tới công việc hàng ngày.
- Điều trị các loại thuốc một tháng không khỏi mà ngày càng trầm trong, bệnh nhân tìm hiểu biết đến Cao dán điều trị các vết bỏng ngoài da và đã liên hệ, gửi hình ảnh tổn thương cho Bs Tuy qua Zalo theo sđt 0989.745.077.
- Sau khi được tư vấn bệnh nhân đã đồng ý điều trị và gửi thông tin địa chỉ, sđt để Bs Tuy gửi thuốc theo đường chuyển phát nhanh.
- Quá trình điều trị vết bỏng tiến triển tốt dần, hết mùi hôi thối và sau đó khỏi hoàn toàn.
- Điều đặc biệt trong quá trình điều trị vết bỏng, bệnh nhân không phải sử dụng kháng sinh trong quá trình điều trị.
 
Điều trị bỏng điện

Hình ảnh bỏng điện ngón chân

Miếng đắp trị bỏng

 

Bệnh nhân tương tác và gửi hình ảnh tổn thương để được tư vấn lựa chọn Cao dán, Bs Tuy tư vấn sử dụng lá Cao dán KT 10x 10cm cho vết bỏng ngón chân.

Thuốc bôi bỏng

 

Bệnh nhân nhận được Cao dán và bắt đầu liệu trình điều trị.

Cách chữa vết bỏng bị phồng rộp

Cao dán trị bỏng ngoài da

Bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi

 

Hình ảnh miếng dán đầu tiên khi bóc ra, dịch mủ và giả mạc sẽ dần được kéo ra. Giai đoạn này sẽ có nhiều dịch chảy ra, vết bỏng sẽ to và sâu do Cao dán kéo tổ chức hoại tử để lộ rõ tổn thương ( Y học hiện đại là sẽ cắt lọc tổ chức hoại tử -> Đau đớn -> Mất máu)

Miếng đắp bỏng

 

Tổ chức hoại tử dần được kéo ra hết lộ rõ vết bỏng tương đối sâu, rộng.

Miếng dán bỏng nước sôi

Vết bỏng ngón chân

Gạc đắp vết bỏng

 

Cách trị bỏng phỏng nước

Tiến triển vết bỏng ngón chân

bài thuốc chữa bỏng dân gian

 

Thuốc bôi bỏng da

 

Thuốc trị bỏng nước sôi

Dấu hiệu vết bỏng đang lành

Chữa bỏng cồn

Khỏi hoàn toàn vết bỏng điện

Bị bỏng dầu ăn nên bôi thuốc gì

 

Hội thoại Zalo bệnh nhân cảm ơn sau khi đã điều trị khỏi vết bỏng ngón chân bằng Cao dán.

Thuốc xịt bỏng

 

  

 

Bàn luận về quá trình điều trị vết bỏng điện cho bệnh nhân này.

Câu hỏi đặt ra tại sao thời gian điều trị vết bỏng lại lâu?

- Trước đó bệnh nhân đã điều trị vết bỏng được 1 tháng, sử dụng nhiều loại thuốc không có tiến triển, chảy dịch nhiều, bốc mùi hôi thối.

- Quá trình điều trị bằng Cao dán kéo dài nhưng bệnh nhân vẫn kiên trì điều trị vì thấy vết bỏng tiến tốt hơn khi sử dụng các loại thuốc khác. Hàng ngày Bs Tuy hỏi thăm, tư vấn, yêu cầu làm đúng hướng dẫn. Nhưng do là quân nhân quá trình điều trị không thể làm đúng theo yêu cầu như:

+ Không có đèn hồng ngoại để chiếu trong quá trình điều trị ( Bs Tuy yêu cầu phải có đèn hồng ngoại mới tiến triển nhanh được)

+ Không có thời gian nghỉ ngơi điều trị, hàng ngày vẫn phải làm việc, đi lại do đó sẽ kéo dài thời gian điều trị.

Nhưng sau một thời gian điều trị vết bỏng đã khỏi hoàn toàn. Quá trình điều trị bệnh nhân không phải uống kháng sinh do đó không ảnh hưởng sức khoẻ.

Nếu bệnh nhân điều trị vết bỏng bằng Y học hiện đại thì:

+ Nhập viện điều trị.

+ Khả năng tháo khớp ngón chân út rất cao.

+ Sử dụng kháng sinh trong quá trình điều trị ( Ảnh hưởng sức khoẻ) 

 

CAO DÁN ĐÔNG Y ĐIỀU TRỊ BỎNG NGOÀI DA

 

Cao dán Đông y điều trị bỏng Gia truyền gia đình Bs Tuy đã giúp cho nhiều gia đình bệnh nhân thoát khỏi tình trạng lở loét, hoại tử ngoài da do Bỏng gây ra. 

Với phương pháp đơn giản này, người bệnh bị Bỏng ngoài da được điều trị khỏi mà không phải cắt lọc tổ chức da bị hoại tử và thay rửa tổn thương hàng ngày.

Cao dán Đông y chính là giải pháp cho điều trị các vết Bỏng An toànHiệu quảĐiều trị tại nhà- Không gây đau xót- Không gây mất máu- Không dùng kháng sinh.

Cao dán Đông y trị loét da do bỏng của gia đình Bs Tuy có:

Thành phần kháng sinh tự nhiên được chiết xuất từ thảo dược, khi dán cao bệnh nhân có cảm giác mát dịu  ( Không gây cảm giác nóng như các loại cao dán khác) Cao dán sẽ tiêu diệt các vi khuẩn đã xâm nhập vào vị trí tổn thương, ngoài ra có tác dụng ngăn không cho vi khuẩn tiếp tục xâm nhập vào vị trí tổn thương.

Cơ chế tác dụng Cao dán Đông y gia đình Bs Tuy.

Cao dán có tác dụng dãn mạch, kích thích vị trí được dán cao tập trung Bạch cầu, có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn đã xâm nhập, sinh sôi ở vị trí tổn thương đồng thời tiêu diệt vi khuẩn bắt đầu xâm nhậpCao dán kích thích cơ thể tại chỗ tổn thương tăng cường tưới máu để cung cấp Oxy, chất dinh dưỡng...  để làm tổn thương mau lành, vì vậy việc điều trị các vết Bỏng, lở loét ngoài da, vết mổ không liền, mụn nhọt, áp xe… bằng Cao dán luôn đạt được hiệu quả tốt.

Không chỉ vậy, Cao dán Đông y còn có tác dụng sinh cơ, tái tạo tổ chức da trong việc lấp đầy miệng vết lở loét, vết thương hở, vết bỏng...

 

Miếng dán bỏng nước sôi

 

Thuốc điều trị bỏng 

 

Tham khảo các bệnh nhân đã điều trị khỏi vết loét da do bỏng hiệu quả bằng miếng cao dán Đông y gia truyền - DR . TUY 

1- Điều trị bỏng bô xe máy nặng

Bệnh nhân bị tai nạn xe máy dẫn đến bỏng bô mặt trước trong 1/3 dưới đùi phải. Sau khi bị bỏng đã sử dụng nhiều phương pháp điều trị khác nhau nhưng vết bỏng không có dấu hiệu khỏi, ngày càng lở loét lan rộng và bốc mùi hôi thối.

Bệnh nhân tìm hiểu và biết đến Cao dán gia truyền gia đình Bs Tuy. Sau khi tương tác gửi hình ảnh tổn thương qua Zalo theo sđt 0989.745.077 để được tư vấn và lựa chọn Cao dán. Bệnh nhân đã đồng ý điều trị.

Quá trình điều trị, vết bỏng tiến triển từng ngày, hết đau nhức, hết bối mùi hôi thối, sau hơn 2 tháng điều trị vết bỏng đã khỏi hoàn toàn bằng Cao dán Đông y.

 

HÌNH ẢNH TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ

Cách trị bỏng phồng nước
 
Bài thuốc chữa bỏng dân gian
 

2- Điều trị bỏng ngoài da do tai nạn

Bs Tuy điều trị Bỏng bàn chân cho bệnh nhân:
NGUYỄN VĂN PHƯƠNG 27T.
Đ/c: Xuân Phao- Đại Đồng- Văn Lâm- Hưng Yên. Bằng Cao dán gia truyền.

Nguyên nhân bỏng bàn chân.

- Do trong qúa trình làm việc dẫn đến Bỏng mặt trong chân trái cùng với một vết thương dài gần vết bỏng.
Sau khi bị tai nạn do vết thương chảy máu, vị trí bỏng không được ngâm vào nước mát dẫn đến bỏng sâu. 
Vị trí vết thương được khâu lại sau khi bị. Vết Bỏng, bệnh nhân được tư vấn dùng kháng sinh, thuốc chống viêm, phù nề đường uống. Tại vị trí bỏng được khuyến cáo sử dụng Đường ( Đường ăn) để đắp vào vị trí bỏng.
- Sau gần một tháng điều trị vết thương gần khỏi. Vết Bỏng ngày càng lở loét và lan rộng. Bệnh nhân định đi bệnh viện để vá da thì biết đến Cao dán gia truyền gia đình Bs Tuy. Sau khi liên hệ Bs Tuy và được tư vấn, bệnh nhân đã quyết định điều trị bỏng bằng Cao dán Đông Y.
 
Thuốc điều trị bỏng

Hình ảnh bệnh nhân bị bỏng bàn chân

Phác đồ điều trị bỏng

Hình ảnh vết bỏng nhiệt và vết thương sau khi được xử trí

Kháng sinh điều trị vết bỏng

Vết bỏng bàn chân

Trẻ bị bỏng bô xe máy bôi thuốc gì

Sử dụng Cao dán điều trị vết bỏng 

Thuốc trị bỏng bô xe máy tốt nhất

Hình ảnh bóc Cao dán vết bỏng 

Bỏng bô xe máy bị phồng nước
 
Bỏng bô xe máy bị nhiễm trùng
  
Bỏng bô xe máy nặng
  
 Chữa vết thâm bỏng bô xe máy

Hình ảnh bỏng bô xe máy

Thuốc bôi bỏng da
 
Tư vấn sử dụng lá Cao to KT 15x 15cm dán trùm rộng kín toàn bộ vết bỏng 
Thuốc trị bỏng nước sôi

Vết bỏng tróc da 

Thuốc trị bỏng bô

 Miếng dán trị bỏng

Thuốc trị bỏng miếng
 
Miếng đắp trị bỏng
 
Chữa bỏng cồn
 
Bị bỏng dầu ăn nên bôi thuốc gì
 
Bỏng bô xe máy nặng
 
Thuốc trị bỏng bô xe máy tốt nhất
 
Bỏng bô xe máy bị nhiễm trùng
 
Bỏng bô xe máy bị phồng

Bỏng bô xe máy bị nhiễm trùng 

Bỏng bô xe máy có bọng nước
 
Thuốc bôi bỏng

 Miếng đắp bỏng

Cách chữa vết bỏng bị phồng rộp
 
Bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi

Tiến triển vết bỏng bô xe máy 

Miếng đắp bỏng
 
Miếng dán bỏng nước sôi
 
Gạc đắp vết bỏng
 
Quá trình lành vết bỏng

 

3- Điều trị hoại tử mông do bỏng.

Nhân một trường hợp bị bỏng vùng mông dẫn đến hoại tử được điều trị khỏi bằng Cao dán gia truyền.
Tóm tắt qúa trình bệnh. 
Bệnh nhân bị tổn thương tuỷ sống dẫn đến liệt 2 chi dưới. Do liệt 2 chi dưới làm mất hoàn toàn phản xạ, cảm giác phía dưới tổn thương. Trong qúa trình sinh hoạt, bn bị bóng đèn điện chạm vào vùng mông dẫn đến bỏng. 
Bệnh nhân tìm hiểu biết đến Cao dán gia truyền gia đình Bs Tuy điều trị bỏng ngoài da. Sau khi tương tác qua Zalo theo sđt 0989.745.077 và gửi hình ảnh tổn thương để được tư vấn điều trị, Bn đã đồng ý điều trị bằng Cao dán. 
Quá trình điều trị bỏng bằng Cao dán, tổn thương bỏng tiến triển tốt dần và khỏi hoàn toàn. 

Hãy theo dõi clip để biết được quá trình điều trị vết bỏng cho bn bằng Cao dán gia truyền. 

 

 

Hội thoại Zalo trong quá trình điều trị.

Vết loét tiểu đường

 

Bệnh nhân tương tác Zalo và gửi hình ảnh vết bỏng để được tư vấn và lựa chọn Cao dán cho phù hợp.

Thuốc trị lở loét cho người tiểu đường

Hình ảnh hoại tử mông

Vì sao người bệnh tiểu đường gây lở loét

 

Bs Tuy tư vấn lựa chọn Cao dán phù hợp với vết bỏng, sử dụng lá cao KT 10x 10cm.

Bị tiểu đường lở loét chân

 

Bệnh nhân đồng ý điều trị sau khi được tư vấn.

Biến chứng tiểu đường ở chân

Miếng dán hoại tử

Tiểu đường bị sưng chân

 

Chân bị lở loét

Hình ảnh vết hoại tử khi điều trị cao dán

Bị hoại tử chân có chữa được không

 

Tiểu đường bị đau chân

Tiến triển vết hoại tử khi điều trị

Thuốc trị lở loét cho người già

 

Lở loét tiểu đường

 

Chữa vết loét do bệnh tiểu đường

 

Chữa vết loét bệnh tiểu đường

 

Điều trị vết loét do biến chứng tiểu đường

 

Bệnh tiểu đường bị lở loét

 

Viêm da tiểu đường

Hình ảnh vết hoại tử tiến triển khỏi

Dấu hiệu tiểu đường trên da

 

Bàn chân bị nhiễm trùng phải làm sao

 

Bàn chân bị lở loét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Gửi ngay
Mọi thông tin về dịch vụ,nhu cầu tư vấn quý khách vui lòng liên hệ

Bs Nguyễn Dư Tuy
Giấy phép số: 406/ HY- GPHĐ. Đ/c: Căn 48- Thủy Nguyên - Khu đô thị Ecopark-Văn Giang- Hưng Yên (Gần trường Quốc tế Edison) Thời gian làm việc: Sáng 8h-12h. Chiều 13h-16h( Nghỉ chiều thứ 7 và ngày Chủ nhật)
Điện thoại: Zalo: 0989.745.077
Email: caodanvetthuong@gmail.com

Tin liên quan

Bài viết mới

Bài đọc nhiềuBs Nguyễn Dư Tuy
Giấy phép số: 406/ HY- GPHĐ. Đ/c: Căn 48- Thủy Nguyên - Khu đô thị Ecopark-Văn Giang- Hưng Yên (Gần trường Quốc tế Edison) Thời gian làm việc: Sáng 8h-12h. Chiều 13h-16h( Nghỉ chiều thứ 7 và ngày Chủ nhật)
Điện thoại: Zalo: 0989.745.077
Hotline: 0989.745.077
Email: caodanvetthuong@gmail.com
Website: caodanvetthuong.vn
Thiết kế bởi: Hpsoft.vn
Hotline: 0989.745.077
zalo icon messenger icon zalo icon